Enter your keyword

post

Các nguồn thông tin việc làm cho du học sinh tại Nhật

Trong bài viết “NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI NHẬT được chia sẻ ở tại website www.duhocsvic.com đã cung cấp cho các bạn những thông tin khái quát nhất cũng như một số điểm quan trọng cần lưu ý trước khi bắt tay vào việc tìm kiếm việc làm ở đất nước mặt trời mọc.

Trong bài viết này, Du học SVIC sẽ có hướng dẫn chi tiết hơn về một số nguồn thông tin tìm việc hiệu quả, qua đó các bạn có thể chủ động để lựa chọn cho mình một công việc phù hợp vừa mang lại thu nhập vừa có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nhé.

1. Thông tin tại trường

Những ngôi trường tại Nhật, từ trường dạy nghề, trường học tiếng cho đến các trường cao đẳng đại học đều có văn phòng giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên học sinh. Những văn phòng này luôn nắm bắt được thông tin việc làm từ các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trong khu vực/thành phố mà bạn đang học và cập nhật ở bảng tin tại trường. Hơn nữa, việc hỗ trợ này là hoàn toàn miễn phí, do đó các bạn có thể thoải mái tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho các bạn tham khảo.

Du học SVIC - Thông tin việc làm tại Nhật

2. Bạn bè, người quen

Hiện tại ở Nhật có rất nhiều du học sinh Việt Nam đang học, sinh sống và làm việc, cụ thể hơn là các anh chị đang theo học khóa trên cùng trường với bạn. Họ có thể chia sẻ những kinh nghiệm cũng như giới thiệu cho bạn một công việc làm thêm phù hợp. Các bạn có thể dễ dàng kết nối với hội du học sinh tại Nhật để có thêm nhiều thông tin liên quan đến việc làm và quá trình xin việc, hoặc có thể nhờ tư vấn, giải đáp những thắc mắc về công việc mà các bạn còn băn khoăn. Quả thực, đây là một nguồn thông tin hữu ích mà các bạn du học sinh nên tận dụng trong thời gian đầu “chân ướt, chân ráo” còn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp.

Du học SVIC - Thông tin việc làm từ bạn bè người quen tại Nhật

3. Website việc làm

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin đặc biệt là internet, các bạn chỉ cần chịu khó mày mò trên những website giới thiệu việc làm như www.baitoru.com hay http://townwork.net là có thể tìm cho mình một công việc phù hợp. Tuy nhiên, những thông tin trên các website này chủ yếu hiển thị bằng tiếng Nhật, do đó đòi hỏi các bạn cần phải có trình độ Nhật ngữ nhất định mới có thể đọc hiểu các thông tin này một cách hiệu quả.  Ngoài hai trang web kể trên còn rất nhiều website khác tương tự, chẳng hạn ở những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka cũng có các trung tâm giới thiệu việc cho người nước ngoài, các bạn có thể tham khảo thêm tại website http://tokyo-foreigner.jsite.mhlw.go.jp/english.html hoặc http://osaka-roudoukyoku.jsite.mhlw.go.jp/ hoặc https://jobs.gaijinpot.com/index/index/lang/en

Du học SVIC - Thông tin việc làm qua website tại Nhật

4. Các nguồn thông tin khác

Trong thời gian đầu khi mới sang Nhật, các bạn nên tranh thủ thời gian đi lại quanh khu vực mình sinh sống để làm quen với môi trường mới, nhân tiện đó, bạn có thể “ngó nghiêng” xem những thông tin việc làm tại các nhà ga hay cửa hàng tiện lợi… Vì tại đó sẽ có những tờ báo miễn phí có đăng rất nhiều mục tuyển việc làm thêm ở nhiều nơi khác nhau cho các bạn lựa chọn. Ngoài ra còn có thông tin trên tờ rơi, mẫu dán… Đừng lãng phí thời gian của mình ở những ngày đầu tiên xa xứ này nhé.

Tìm việc làm thêm tại Nhật quả thực không khó, tuy nhiên, dù chỉ là một công việc bán thời gian nhưng sự cạnh tranh cũng rất cao – một đặc điểm của xã hội Nhật Bản. Do đó, các bạn du học sinh cần trang bị cho mình những kỹ năng thật tốt và cùng với những thông tin Du học SVIC vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm sự tự tin để tìm cho mình một công việc phù hợp.