Enter your keyword

post

Các việc làm HOT dành cho du học sinh Nhật

Các công việc làm thêm ở Nhật khá đa dạng về thể loại, do đó sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn du học sinh tại Nhật để tìm việc làm. Dưới đây là những công việc hay được du học sinh Việt Nam lựa chọn khi đi du học Nhật Bản:

Việc tại cửa hàng tiện ích

Hệ thống các cửa hàng tiện ích tại Nhật Bản hiện nay là hệ thống phát triển nhất trên thế giới, do đó ở bất cứ tỉnh hay thành phố nào tại Nhật đều có rất nhiều chuỗi cửa hàng tiện ích. Công việc của bạn ở cửa hàng tiện ích sẽ bao gồm những việc khá đơn giản như tính tiền cho khách hàng, hướng dẫn sử dụng máy ATM hay máy photocopy, làm đồ ăn nhanh cho khách, lau dọn và quản lý cửa hàng, và không thể bỏ qua việc luôn luôn cúi chào khi khách đi vào và rời khỏi cửa hàng. Do yêu cầu cần phải tiếp xúc với khách hàng thường xuyên, công việc này cũng sẽ đòi hỏi một khả năng tiếng Nhật khá, từ N3 trở lên. Bù lại, đây là một công việc đơn giản và rất ổn định, sẽ rất phù hợp dành cho những bạn tiếng Nhật khá muốn tìm một công việc làm thêm không vất vả mấy.

du-hoc-nhat-ban-viec-lam-hot-1

Việc tại các tiệm đồ ăn nhanh

Do nhu cầu làm việc với cường độ cao tại Nhật, rất nhiều người không có nhiều thời gian dành cho việc ăn uống. Vì thế, cửa hàng thức ăn nhanh luôn là một điểm đến được ưu tiên cho một ngày làm việc bận rộn, và việc này cũng tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên đang tìm việc làm thêm. Thức ăn nhanh ở Nhật không chỉ giới hạn với những món ăn gà rán hay hamburger như ở Việt Nam, mà còn có nhiều chuỗi nhà hàng bán cơm suất, ví dụ như tiệm Suki-ya hay Yoshinoya, cũng rất phát triển. Công việc của bạn tại những tiệm ăn nhanh này sẽ là bưng bê món ăn cho khách, dọn món khi khách ăn xong, và đôi khi sẽ phải nhận món và thanh toán cho khách hàng. Ở một số địa điểm sẽ có máy bán vé ăn tự động, như vậy nếu được làm tại những vị trí này thì công việc của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuỳ vào vị trí làm việc, yêu cầu tiếng Nhật sẽ từ N4 cho đến N3 dựa trên mật độ tiếp xúc với khách hàng.

du-hoc-nhat-ban-viec-lam-hot-2

Dọn dẹp vệ sinh tại khách sạn

Nếu có cơ hội được học tập tại những thành phố phát triển về du lịch, các bạn có thể thử sức mình vào những công việc bán thời gian tại các khách sạn lân cận. Công việc của bạn sẽ bao gồm những việc vệ sinh đơn giản như thay ga giường, lau dọn phòng, đánh bóng cửa kính, v.v. Công việc này chủ yếu đòi hỏi về kĩ năng nghiệp vụ, ít yêu cầu giao tiếp nên trình độ tiếng Nhật của bạn chỉ cần từ N4 trở lên là có thể đáp ứng công việc.

du-hoc-nhat-ban-viec-lam-hot-3

Bồi bàn tại nhà hàng

Công việc này khá giống với công việc tại tiệm ăn nhanh, nhưng những nhà hàng này sẽ cao cấp hơn các tiệm ăn nhanh và có những yêu cầu cũng cao hơn, đặc biệt là bạn sẽ phải tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn. Ngoài việc bưng bê đồ ăn, công việc chính của bạn sẽ là chào đón khách, nhận món và giải đáp thắc mắc về món ăn khi khách cần, và thanh toán khi khách dùng xong. Như vậy, công việc này sẽ yêu cầu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên để có thể đảm nhiệm công việc tốt.

du-hoc-nhat-ban-viec-lam-hot-4

Như những thông tin Du học SVIC vừa chia sẻ, các bạn cũng có thể thấy được sự đa dạng về tính chất cũng như yêu cầu của các công việc làm thêm tại Nhật. Cơ hội dành cho du học sinh là rất nhiều và tùy vào trình độ của mình mà các bạn sẽ lựa chọn được công việc tốt hay không. Do đó, các bạn nên tập trung trau dồi thật tốt khả năng Nhật ngữ của mình ngay từ lúc chuẩn bị du học để có thể tìm được một công việc phù hợp nhé.